Phóng sinh đã giúp tôi thay đổi thế nào ? Tại Sao Kinh Phóng Sinh

Các bạn thân mến,

Một việc đơn giản như phóng sinh, liệu với giúp cho tu tập giữa đời thường được không, có giúp cho cuộc sống của người thực hiện phong sinh thấp lên không?

Phóng Sinh xin san sẻ một câu chuyện của bạn Mỹ Huệ, một thành viên của nhóm Phóng Sinh Trong Suốt Hà Nội.

"Tôi 26 tuổi đã sở hữu chồng và con. Có thể kể suốt quãng thời kì trước khi tới có Phật Pháp tôi đã ko ít lần thống khổ dù hàng nghìn lý do khác nhau, trải qua đủ đồ vật chuyện trên trời dưới biển và đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau. Chỉ khi khởi đầu đặt kiên tâm vào con đường tu tập đúng đắn và tham dự những hoạt động về Phật Pháp cuộc đời tôi mới thật sự bước sang 1 trang mới. Phóng sinh là một nghi thức thứ 1 tôi tham gia khi khởi đầu tu tập.

Trước đây giống như nghĩ suy của 1 vài bạn trước lúc tham gia, tôi từng nghĩ “Không hiểu hoạt động này để khiến gì? Nếu các con vật được thả kia bị bắt lại hoặc giả dụ nó chết trong quá trình phóng sinh thì thật sự việc này chẳng với chút lợi lạc nào”.

Hay cũng có người thường chê bai tôi rằng: "phóng sinh thật là một điều vớ vẩn, những con vật này chỉ là loài súc sinh, là thức ăn cho con người, được nuôi để phục vụ nhu cầu của con người"
Tuy nhiên, đây là những ý kiến sai lầm. Con vật hay con người cũng đều bình đẳng như nhau, cũng trân quý sinh mạng của mình như nhau, nên không thể coi thân mạng người là quý hơn hay con vật buộc phải là thức ăn của loài người.

Mặt khác, trong lễ nghi phóng sinh với quy y cho các con vật. Có thể các con vật được thả sẽ bị bắt lại và chết trên bàn ăn của một gia đình nào đấy thì buổi lễ vẫn mang ý nghĩa vì đã kết bạn lành chúng với Phật Pháp, có cơ hội đánh tháo trong tương lai.

Hiểu hai điều này giúp tôi tự tín hơn lúc đi phóng sinh.

Tham gia phóng sinh tại Hà Nội được hơn một năm tôi đã học được các bài học cho riêng mình và đây chính là tiền đề để đổi thay cuộc đời tôi.

- Lòng phải chăng không cần đáp lại

Đây là điều bất kỳ ai khi tham dự phóng sinh với thể nhận thấy sự đổi thay hàng ngày bên trong mình. Trước đây mỗi lần tôi khiến cho được điều gì tôi đều mong muốn nhận lại được điều gì đó, như đơn thuần nhất là một lời cảm ơn. Tuy nhiên như những bạn đã biết, lúc phóng sinh là mình đang cho đi lòng tốt vì những chúng sinh khác và chưa thể nhận về (công đức) ngay. Khi thực hành phóng sinh, tâm niệm mình đang làm một việc thấp xuất xứ từ 1 động cơ phải chăng – chính là một nhân lành đã gieo và cứng cáp sẽ sở hữu 1 quả thấp trong tương lai. Vậy là đủ. Khi phóng sinh đủ lâu mình sẽ chuyển tâm mạnh mẽ.

- Có thêm rộng rãi duyên may để gặp được Chánh Pháp chân chính

Phóng sinh mang thể với tới lượng công đức vô bờ khi người tham gia có động cơ tốt, nguồn gốc từ tình thương mang những chúng sinh và không mưu cầu công đức cho riêng mình. Tôi luôn tìm mọi cách nói mình như vậy. Và đủ duyên lúc tích tập thêm công đức tôi sở hữu thêm rộng rãi duyên lành gặp gỡ vị Thầy linh tính đưa tôi đến sắp hơn với Chánh pháp để mang cơ hội thoát khổ hoàn toàn.

- Có thêm sức mạnh để giúp người thân mình không sát sinh

Sát sinh là một trong các ác nghiệp lớn nhất vì xâm hại đến tính mệnh của các chúng sinh khác. Quả báo của viêc này với thể sẽ rất nặng, nhẹ thì ốm đau bệnh tật, nặng thì sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng. Chính từ những hiểu biết về hoạt động phóng sinh và các kinh nghiệm bản thân, tôi sẽ sở hữu lời khuyên đúng đắn cho người thân từ bỏ ác hạnh.

- Có thêm phổ biến hạnh phúc và may mắn

Có rất rộng đọc thêm rãi tấm gương tôi đã nhìn thấy về các bạn trong nhóm nhắc lại những điều những bạn đó đã nhận được khi tham gia phóng sinh. Ví dụ, sở hữu một chị với con bị bệnh máu trắng, khi chị ấy tin sức mạnh của Phật Pháp đã tham gia phóng sinh đều đặn và hồi hướng cho con thì bệnh tình cô bé đã thuyên giảm và hoàn toàn với thể điều trị được, khác hoàn toàn so với kết quả ban sơ chuẩn đoán. Hoặc có một chị bị bệnh hiếm muộn, đã chạy chữa đa dạng nơi các chưa sở hữu kết quả, khi chị đấy tham dự phóng sinh, từ bỏ sát sinh và điều kỳ diệu đã xảy ra, 2 bé trai sinh đôi ra đời trong sự hạnh phúc ngập tràn. Và có cá nhân tôi, tôi đã nhìn thấy các hạnh phúc nho nhỏ, có những may mắn tự tới và nhịn nhường như cuộc sống của tôi bớt ngột ngạt và mỏi mệt hơn trước mặc dầu các trang bị quanh đó tôi vẫn vậy.

Từ những điều hàn ôn này, tôi thật sự muốn san sớt sở hữu những bạn về những kinh nghiệm sở hữu thật tôi học được và trải nghiệm sâu sắc đẹp về sự lợi lạc lúc tham gia phóng sinh. Tôi hi vọng nó sẽ giúp một phần nhỏ khởi tâm các điều thấp lành trong bạn – ấy là tình thương vô điều kiện."

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *